ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี

ทัวร์เกาหลี

ประเทศเกาหลี ตั้งอยู่บนแหลมประเทศเกาหลี ระหว่างสมุทรทิศตะวันออก (East Sea) ใกล้ๆกับประเทศญี่ปุ่น กับสมุทรเหลือง (Yellow Sea) ถูกแบ่งได้สอง ส่วนที่รอบๆเส้นขนานที่ 38 โดยมีเขตปลอดทหาร (Demilitarized Zone : DMZ) หรือพันมุนจอม (Panmunjeom) กั้นกึ่งกลางไว้ ทางด้านเหนือดูแลด้วยระบบลัทธิคอมมิวนิสต์ เป็นประเทศเกาหลีเหนือ โดยมีรัสเซียสนับสนุน ส่วนข้างล่างดูแลด้วยระบอบประชาธิปไตย โดยมีประเทศสหรัฐอเมริกาเข้ามามีหน้าที่ช่วยเหลือ โน่นเป็นประเทศเกาหลีใต้ ประเทศเกาหลีใต้มี พื้นที่ 99,500 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ส่วนมากเป็นเทือกเขาซึ่งมีถึงจำนวนร้อยละ 70 เพราะฉะนั้นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวธรรมชาติของประเทศเกาหลีก็เลยมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว คนประเทศเกาหลีเองนิยมไปปีนป่ายเขากันในวันหยุดวันเสาร์ อาทิตย์ด้วย ประเทศเกาหลีใต้มีพลเมืองโดยประมาณ 49 ล้านคน โดย 1 ใน 4 ของประชากรการทั่วทั้งประเทศจะเข้ามาอาศัยแล้วก็ปฏิบัติงานในกรุงโซลซึ่งเป็นเมืองหลวง
ลักษณะของอากาศ
- ประเทศเกาหลีอยู่ในเขตอบอุ่นซึ่งมีอยู่ 4 ฤดูใน 1 ปี
- ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่สิ้นเดือนเดือนมีนาคมจนกระทั่งพฤษภาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 7 ถึง 13 องศาเซลเซียส
- หน้าร้อน สิ้นเดือนเดือนมิถุนายนถึงก.ย. อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 25 ถึง 35 องศาเซลเซียส
- ฤดูใบไม้ร่วง สิ้นเดือนก.ย.ถึงพ.ย. อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 5 ถึง 15 องศาเซลเซียส
- หน้าหนาว ธ.ค.ถึงช่วงกลางเดือนเดือนมีนาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง -10 ถึง 5 องศาเซลเซียส
เวลา
- ประเทศเกาหลี เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง
ภาษา
- พลเมืองใช้ภาษาประเทศเกาหลีเป็นภาษาหลัก ส่วน ภาษาอังกฤษสามารถใช้ได้กับราษฎรส่วนน้อย
เงินทองและก็บัตรเครดิต
สกุลเงินของประเทศเกาหลีเป็น วอน โดยเครื่องหมาย “W” เหรียญกษาปณ์แบ่งได้เป็น 1, 5, 10, 50, 100 แล้วก็ 500 วอน แบงค์มี 1000, 5000 และก็ 10,000 วอน อัตราแลกเปลี่ยน อยู่ที่ราว 1,200 วอน ต่อ 1 เหรียญสหรัฐ ถ้าหากเอามาเทียบกับเงินบาทไทย 1 วอนจะมีค่าพอๆกับ 0.030 บาท (อัตราตามแบงค์กรุงเทวดาในวันที่ 07 เม.ย. 2553) การแลกเงินสามารถแลกเปลี่ยนถึงที่กะไว้ท่าอากาศยานประเทศไทยในวันเดินทาง (ถ้าอยากแลกเปลี่ยนที่ท่าอากาศยานประเทศเกาหลีหรือ โฮเต็ลที่ประเทศเกาหลีใต้ จะต้องใช้ เงินยูเอสดอลล่าร์ ($US) แลกเปลี่ยนเพียงแค่นั้น) เงินบาทไทย ใช้ที่ประเทศเกาหลีมิได้ และไม่มีที่รับแลก ถ้าหากมีเงินยูเอสดอลล่าร์ นำไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศเกาหลี จะได้ราคาออกจะดี
ระบบกระแสไฟฟ้า
ระบบกระแสไฟฟ้าในประเทศเกาหลีใช้ไฟ 220 โม้ลท์ (ราวกับเมืองไทย) เป็นปลั๊กไฟฟ้ากลม 2 หรือ 3 ขา (มีสายดิน) โดยเหตุนี้ท่านที่มีอุปกรณ์ไฟฟ้า อาทิเช่น กล้องถ่ายภาพวิดิโอ โทรศัพท์มือถือ เครื่องเป่าผมต้องมีปลั๊กไฟแบบใช้ได้ทั่วทั้งโลกประจำตัวไปด้วย เพื่อความสบายของท่านขอความปรานีจัดเตรียม ฟิล์ม, กางตเตอร์ปรี่ ไปให้พอเพียงจากเมืองไทย
ฟิล์มถ่ายรูปและก็กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพ
ควรจะเตรียมตัวเพื่อที่จะไปให้พอเพียงโดยยิ่งไปกว่านั้นฟิล์มถ่ายรูปเพราะว่าที่ต่างถิ่นราคาจะสูงมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตามสถานที่เที่ยว แล้วก็ควรจะตระเตรียมถ่านใส่กล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปไปด้วยด้วยเหตุว่าอากาศเย็นถ่านจะหมดสภาพเร็ว
การใช้โทรศัพท์
บัตรโทรศัพท์มีขายทั่วๆไป ตามเคาน์เตอร์โฮเต็ล, ซุปเปอร์มาร์เก็ต ราคา 3,000 / 5,000 รวมทั้ง 10,000 วอน
โทรกลับเมืองไทยจังหวัดกรุงเทพมหานคร : 001-66-2-เลขลำดับโทรศัพท์เจ็ดหลัก ชนบท : 001-66-และก็ตามด้วยรหัสจังหวัด-เลขโทรศัพท์หกหลัก โทรศัพท์ระบบ HUTCH เอาไปใช้ได้เลยโดยขอเปิด ROMMING ใช้บริการในต่างถิ่น ก่อนที่จะมีการเดินทางอย่างต่ำ 7 วัน
การให้ทิป
การให้ทิปในประเทศประเทศเกาหลีมีความหมายมากมาย โดยธรรมดาตามห้องอาหาร,โฮเต็ลจะไม่มีบริกร รออำนวยความสะดวก ผู้รับบริการจำเป็นต้องดูแลตนเอง เป็นต้นว่า นำกระเป๋าขึ้นห้องพักเอง โดยเหตุนั้นถ้าหากใช้บริการของบุคลากรควรจะให้ทิปตามธรรมเนียมปฏิบัติ ส่วนคนขับ ไกด์เขตแดน ที่อำนวยความสะดวกระหว่างทัวร์ ธรรมดาเฉลี่ยแล้ววันละ 3,000 วอน / คน / วัน
ของกิน
ของกินนานาประเภทมากเจอได้ในประเทศประเทศเกาหลี ตอนแรกประเทศเกาหลีเป็นประเทศเกษตรกรรม รวมทั้งชาวประเทศเกาหลีเพาะปลูกข้าวเป็นของกินหลักมาตั้งแต่สมัยโบราณ มาในปัจจุบันนี้ของกินประเทศเกาหลีจะเป็นตำหรับซึ่งประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์นานาประเภท ปลา พร้อมพืชสีเขียวแล้วก็ผักต่างๆของกินดองต่างๆอย่างเช่น กิมจิ หน้าจอทกอล (jeotgal) (อาหารทะเลหมักเกลือ) และก็ ดนจัง (deonjang) (ถั่วเหลืองหมักเหลว) ลือชื่อในรสโดยเฉพาะอย่างยิ่งรวมทั้งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง
รายการช้อปปิ้ง
เครื่องนุ่งห่ม, เครื่องไม้เครื่องมือกีฬา, เครื่องหนัง แล้วก็ผลิตภัณฑ์จำพวกขนสัตว์, อัญมณี, ของโบราณแล้วก็วัตถุโบราณ, โสม, ศิลป์แล้วก็งานหัตถกรรมพื้นบ้าน, สุราและก็ชาประจำถิ่น, กิมจิและก็ของกินอื่นๆ

ทัวร์เกาหลี

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม